Vào nhà thấy nồi xoong vứt lăn lóc, dâu ngồi bệt dưới nền. Tôi ôm con: Ly hôn về ở với mẹ


Lấy chồng nghèo nên tôi phải sống cuộc sống rất vất vả. 2 con còn nhỏ, nhà lại làm ruộng nên vợ chồng suốt ngày cắm mặt ngoài đồng, chân lấm tay bùn. Do mấy chục năm sống trong cảnh nghèo nên tôi quá hiểu nỗi tủi hổ là thế nào. Chính vì thế khi 2 con trai lớn lên, tôi mặc định trong đầu chỉ cho các con lấy vợ giàu để đổi đời. Nói chung chỉ cần có nhiều tiền là mọi thứ đều dễ dàng.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn Sanook.com

Cũng may 2 con trai càng lớn càng giỏi giang, đẹp mã. Được bố mẹ cố gắng cho ăn học đến nơi đến chốn nên 2 con được nhiều cô gái có gia thế để ý. Trai lớn nhà tôi lấy 1 con bé có bố là Tướng trong quân đội. Nó được bố mẹ vợ nâng đỡ nên tôi yên tâm toàn tập.

Riêng con trai thứ 2 lại chỉ yêu 1 cô đồng nghiệp đang ở trọ trên Hà Nội, lương tháng chưa nổi chục triệu. Chẳng thế mà ngày thằng bé dẫn bạn gái về, tôi giận run người không đồng ý nhưng nó cứ xin:

“Cô ấy nghèo nhưng biết lo làm ăn. Chúng con rất yêu nhau”.

Tôi không muốn con trai lại sống cảnh khổ sở, cơm ăn không đủ rồi vợ chồng cãi nhau suốt ngày. Nghe lời mẹ nên thằng bé đành phải chia tay người yêu.

Qua mai mối tôi ép con lấy cô gái đã qua 1 lần đò nhưng giàu có. Con dâu lớn hơn con tôi tận 6 tuổi và có 1 con riêng. Ngày cưới nhìn thằng bé buồn bã tôi cũng xót lòng nhưng thấy an ủi vì nhà gái giàu có. Con dâu cũng là trưởng phòng 1 công ty xây dựng toàn công trình lớn hái ra tiền.

Vì con dâu con trai sau cưới ở trên thành phố cách nhà hơn 50km nên thi thoảng 2 đứa mới về nhà chơi. Lần nào về nó cũng biếu nhiều quà cáp, tiền bạc làm tôi hãnh diện lắm. Nhưng lần nào tôi để ý cũng thấy con dâu có những vết bầm tím trên cơ thể. Tò mò hỏi thì nó bảo:

“Mẹ đừng lo là do con không cẩn thận nên bị ngã thôi”.

Tôi cứ tin những lời con nói mà chẳng mảy may nghi ngờ gì. Dâu nhà tôi tuy già dặn hơn chồng nhưng biết ăn ở và cư xử lắm.

Vừa rồi tôi lên thành phố khám bệnh nên nhân tiện rẽ vào nhà con chơi không báo trước. Đứng ở cửa tôi lặng người với cảnh tượng trước mắt. Con trai mở cửa mà mặt hằm hằm. Thấy mẹ mà nó không buồn chào 1 câu mà nhanh chóng bỏ đi.

Vội lao vào thì thấy con dâu đang ngồi bệt dưới sàn nhà, nước mắt ròng ròng. Trên mặt nó còn hằn nguyên dấu 5 ngón tay do bị đánh, xung quanh là nồi xoong, bát đũa vứt chỏng chơ tan tành khắp nhà. Thấy mẹ chồng, con bé ngạc nhiên nhưng lại cúi gằm mặt khóc.

Ôm lấy dâu tôi không khỏi xót xa, lòng đau như bị xát muối hỏi:

“Sao đến nông nỗi này hả con?”.

Con thẫn thờ:

“Anh ấy vẫn chỉ nhớ về tình cũ và qua lại với người ta nên luôn đánh đập con”.

Hiểu ra mọi chuyện, tôi ôm con khóc:

“Ly hôn thằng chết tiệt ấy đi, về ở với mẹ”.

Nhưng con bé lắc đầu không chịu, nó bảo:

“Mẹ kệ con. Con không thể ly hôn vì còn 2 đứa nhỏ cần bố”.

Tôi lững thững lên xe về mà bao lần phải lấy tay lau nước mắt. Tôi đau lòng quá, tất cả là lỗi của tôi quá hám giàu nên ép con trai lấy vợ không có tình yêu nên vợ chồng nó mâu thuẫn khiến thằng bé vũ phu với vợ. Giờ phải làm sao để giúp con dâu thoát khỏi cảnh sống tệ hại này?

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn Sanook.com


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *