Vào nhà vệ sinh thấy đôi chân nhỏ xíu lấp ló, cô gái 22 tuổi sinh bé 3kg mới biết mình bầu 9 tháng


Những ngày trước khi lâm bồn, cô vẫn làm việc 70 giờ/tuần, uống thuốc tránh thai đều đặn. Cô gái trẻ chỉ nhận ra mình có thai khi nhìn xuống và thấy hai bàn chân thò ra ngoài.

Các ca bất ngờ sinh con và hoàn toàn không biết mình mang thai thường xuất hiện ở các bà mẹ có chu kỳ thất thường. Nhưng uống thuốc tránh thai đều đặn, siêu âm theo yêu cầu công việc có kết quá âm tính mà cuối cùng đẻ lúc nào không hay thì lạ thật luôn đó các mẹ. Đó là trường hợp đến khi sinh con trong toilet, nữ tiếp viên hàng không mới biết mình bầu. Chia sẻ với các mẹ vì em thấy quá ư là ly kỳ và khó hiểu.

hình ảnh

Lucy Jones (Bristol, nước Anh) là một nữ tiếp viên hàng không 22 tuổi, tràn đầy sức sống và có những kế hoạch “tầm cỡ” trong tương lai. Trong những trước khi “sự cố” xảy ra, cô vẫn có đến tháng bình thường, uống thuốc tránh thai đều đặn. Một tháng trước khi làm mẹ, Lucy có cuộc kiểm tra y tế về sức khỏe toàn diện xem có đáp ứng yêu cầu công việc không, trong đó có 2 lần kiểm tra mang thai và đều là âm tính. Cô gái trẻ vẫn đạt yêu cầu và được xác định an toàn khi làm việc trên máy bay ở độ cao 10.000 mét.

Một buổi tối, Lucy Jones, bắt đầu bị đau lưng và bụng. Điều này cũng bình thường vì chỉ còn vài ngày nữa là đến chu kỳ tiếp theo.

Nhưng sáng hôm sau, cô cảm thấy bụng mình ‘lộn nhào’ và lao vào phòng tắm. Khi đang làm những việc cá nhân như thường lệ trong nhà tắm, nữ tiếp viên hàng không nghe tiếng động lạ. Và khi nhìn xuống dưới, đập vào mắt cô là … hai bàn chân nhỏ xíu thò ra ngoài.

hình ảnh

Ảnh Metro

Đúng vậy, Lucy đã mang thai và vừa sinh con, nhưng không có bất kỳ dấu hiệu nào trước đó. Vẫn tới tháng đều đặn, siêu âm 2 lần đều âm tính. Và giờ đây là dấu hiệu của một sự sống mới, đã ở trong bụng mẹ suốt 9 tháng 10 ngày. Người mẹ trẻ không hề biết mình đang mong đợi điều gì, vì cô không có triệu chứng gì trong suốt thai kỳ, vẫn tiếp tục uống thuốc tránh thai hàng ngày.

Thêm vào đó, hai lần thử thai đều cho kết quả âm tính.

Vì vậy, sự xuất hiện của em bé là một cú sốc – nhưng Lucy rất hạnh phúc với cách mọi thứ diễn ra. Và cô chia sẻ ca sinh của mình nhằm nâng cao nhận thức về những ca mang thai khó hiểu, khi một người phụ nữ không hề biết mình đang mang thai. Nhiều người không hiểu điều này và liên tục đổ lỗi cho các bà mẹ, nhưng đó là sự thật, họ hoàn toàn không biết mình sắp có con.

“Thậm chí trong cuộc kiểm tra sức khỏe trước đó, bác sĩ còn đè xuống bụng để kiểm trà, và ông ấy không nghi ngờ gì cả.”, người mẹ trẻ cho biết.

hình ảnh

Ảnh Metro

Dấu hiệu duy nhất là tăng cân, nhưng Lucy cho rằng đó là vì sau thời gian giãn cách xã hội, cô được ra ngoài và đến nhiều quá ăn hơn.

Trước khi sinh con, Lucy đang làm quản lý quán bar nhưng đã được đào tạo để làm tiếp viên. Sau một tuần huấn luyện, cô về nhà trong hai ngày cuối tuần để nghỉ ngơi – và đó là lúc em bé đến.

“Tôi thức dậy vào buổi sáng, đi tắm và chỉ nghĩ rằng mình sẽ ngủ một giấc trước khi quay lại Bristol để làm việc. Tôi đã nằm trên giường khoảng 45 phút và cảm giác như bụng tôi lộn nhào, đó là cách duy nhất tôi có thể mô tả về nó, và tôi chỉ cảm thấy mình cần được đi nặng ngay lập tức. Ai mà ngờ tôi chạy vào nhà vệ sinh và tự mình hạ sinh con gái chứ”

Lucy không hề đau trong quá trình sinh con. Không ai có thể tin được điều đó. Dù hốt hoảng khi nhìn thấy hai bàn chân nhỏ xíu thò ra, cô gái trẻ vẫn bình tĩnh quấn khăn cho con gái trước khi đặt cô bé vào bồn rửa mặt trong bếp.

hình ảnh

Ảnh Metro

Lúc đó Lucy đang ở nhà một mình, nên đã gọi điện cho gia đình và khoảng mười phút sau thì bố mẹ cô có mặt. Họ cũng gọi xe cấp cứu khi họ đang trên đường đến.

“Tôi đã hét lên một cách điên cuồng khi nói rằng “có một em bé” và bố mẹ tôi tưởng tôi đang nói về việc bị sẩy thai. Ai mà ngờ đón họ là một em bé nặng 3kg chứ”

hình ảnh

Ảnh Metro

Lucy vô cùng sợ hãi vì chưa sẵn sàng làm mẹ. Khi bố mẹ cô đến, Lucy đã yếu hơn nhiều, mọi thứ mờ mịt cho đến khi cô tỉnh lại vào 1 giờ chiều hôm đó ở bệnh viện, với thiên thần nhỏ Ruby bên cạnh. Rất may, cả hai mẹ con đều không sao. Người mẹ trẻ đang thích nghi với cuộc sống làm mẹ lần đầu. Lucy gặp nhiều người và đôi lúc cảm thấy xấu hổ trước những người khác, nghĩ rằng làm thế nào họ không biết rằng đã mang thai.

“Đó là một điều có thật, nó đã xảy ra với tôi. Bố tôi nói với tôi rằng, lần sau nếu tôi có thêm bất kỳ điều gì, tốt nhất là nên báo trước 9 tháng”

hình ảnh

Ảnh Metro

Mặc dù thuốc tránh thai nói chung có tác dụng rất tốt, nhưng một số trường hợp có thể làm giảm hiệu quả của thuốc và đôi khi có thể dẫn đến mang thai ngoài ý muốn. Bao gồm các lý do như bỏ lỡ một ngày, nôn mửa hoặc tiêu chảy nặng, không uống vào cùng một thời điểm mỗi ngày, không bắt đầu vỉ mới ngay lập tức, dùng cùng lúc với kháng sinh… Còn vì sao vẫn tới tháng thì có khả năng đó là dấu báo thai kỳ chứ không phải đến tháng.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *