Vợ bầu bật khóc được mẹ chồng mua bánh kem, chồng chúc sinh nhật, ánh mắt ai cũng dịu dàng


Thấy mẹ chồng chuẩn bị bánh kem, nàng dâu đã vô cùng xúc động. Gia đình chồng nào cũng tâm lý, yêu thương như thế này thì hạnh phúc biết mấy. 

Cứ tưởng tượng đến cảnh lấy chồng, mỗi ngày được sống với người mình yêu mà thấy vui quá chị em nhỉ. Nhưng yêu là chuyện của hai người, còn kết hôn là chuyện của hai gia đình, dòng họ. Làm sao để có thể chung sống hạnh phúc với nhà chồng, làm đẹp lòng gia đình chồng là điều không hề dễ dàng. Có biết bao nhiêu chị em ly hôn không phải vì chồng không tốt mà vì không thể chịu nổi áp lực với gia đình chồng.

Thế nhưng lại có nhiều người rất may mắn vì không những lấy được chồng tốt mà gia đình chồng rất yêu thương. Như một người phụ nữ có tên T.L – là makeup artist đang sống và làm việc tại TP.HCM cùng với chồng và gia đình chồng. Chị và ông xã chuẩn bị chào đón con đầu lòng trong vài tháng tới.

hình ảnh Nàng dâu rất xúc động khi được nhà chồng quan tâm. Ảnh chụp màn hình, Blog tâm sự

Ngày sinh nhật, khi về nhà chị bất ngờ được mẹ chồng và chồng chuẩn bị sẵn bánh kem và hát vang bài hát chúc mừng sinh nhật. Vì quá ngạc nhiên nên chị không tài nào cầm được nước mắt. Trong sự xúc động nghẹn ngào, chị ôm chầm lấy chồng và bật khóc khiến anh phải dỗ dành. Mẹ chồng nhìn con dâu như vậy cũng xúc động không kém.

Điều khiến tôi ấn tượng nhiều đó chính là thái độ, cử chỉ của anh chồng trẻ. Thấy vợ vậy nên anh liên tục dành cho vợ những cái ôm nâng niu triều mến. Nhiều anh chồng thời nay không được như anh này đâu nha, người thì ngại ngùng, người lại cọc cằn ít biết cách thể hiện cảm xúc với vợ con trước mặt người thân. Điều này tuy nhỏ thôi nhưng cũng khá quan trọng trong việc giữ lửa hôn nhân đó.

Lát sau chị L. bình tĩnh lại, chắp tay cầu nguyện rồi thổi nến. Có lễ đang trong thời gian bầu bì nên chị nhạy cảm hơn. Mẹ chồng và 1 người nữa bật cười, ánh mắt họ nhìn con dâu thật sự dịu dàng.

hình ảnhNiềm hạnh phúc mà không phải nàng dâu nào cũng có được. Ảnh Blog tâm sự

Đoạn video ngay khi chia sẻ lên mạng xã hội đã nhận được rất nhiều bình luận xuýt xoa từ dư luận:

– Phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng là như vậy đó. May mắn lấy được người đàn ông thương yêu quan tâm bao dung mình thì cho dù nghèo cũng cảm thấy hạnh phúc, còn không may lấy phải loại không ra gì thì khổ một đời…

– Cô bé phúc lớn mới được hưởng hạnh phúc như này. Bầu bì là quãng thời gian đáng thương nhất của phụ nữ.

– Còn gì bằng khi được sống trong tình yêu thương của chồng và mẹ chồng.

– Giàu nghèo không quan trọng nhưng quan trọng cái tình và yêu thương nhau.

Cũng có không ít ý kiến cho rằng chuyện mừng sinh nhật như thế này là hết sức bình thường: “Bình thường mà, làm quá. À quên khi lên mạng phải vậy, còn mình thì bình thường”.

Thực tế thì tìm cái “bình thường” này lại không phải dễ trong đời sống hôn nhân. Phụ nữ lấy chồng như canh bạc, may mắn được chồng tốt yêu thương thì hạnh phúc, không may gặp chồng đối xử tệ, vũ phu thì sống trong nước mắt. Chưa kể, gia đình hai bên, đặc biệt là nhà chồng cũng có ảnh hưởng rất lớn đến hôn nhân của cả hai. Nếu nhà chồng thương và thấu hiểu cho dâu thì tuyệt vời. Còn ngược lại, họ gây khó dễ, ghét bỏ thì chẳng còn gì khổ hơn.

Bởi vậy tình cảm của nhà chồng dành cho nàng dâu trên đây thật sự không dễ có như nhiều người vẫn nghĩ. Nàng dâu chắc chắn là rất dễ thương, được lòng nhà chồng. Nhìn cả nhà vui vẻ như thế này hội chị em rần rần muốn xin vía.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *