Vợ sinh đôi lần thứ 5 liên tiếp, chồng cuốn gói ra khỏi nhà: Đẻ mỗi lần một đứa khó quá


Trong một sự việc kỳ lạ, một người đàn ông đã rời khỏi nhà sau khi vợ sinh con lần thứ 5.

Sinh con lần thứ 5 thì cũng hơi nhiều, nhưng tăng quân số gia đình lên 10 thì đúng là hiếm hoi. Và chính vì người chồng chỉ mong vợ sinh nở bình thường như người ta nên anh ta đã quay lưng bỏ chạy khi vợ sinh đôi lần thứ 5 liên tiếp.

hình ảnh

Nalongo không hiểu vì sao mình chỉ toàn sinh đôi (Ảnh Mirror)

Theo Mirror, chị Nalongo Gloria, đến từ đất nước Uganda, đã sinh đứa con thứ chín và thứ mười vào năm ngoái. Tuy nhiên, chồng cô, Ssalongo xem điều đó là bất thường và sa sầm ngay sau cuộc vượt cạn.

Thay vì ăn mừng việc sắp có thêm nhiều đứa trẻ cho gia đình, người cha đã có một hành động không thể chấp nhận được. Theo truyền thông Uganda, Nalongo Gloria không thể sinh con theo cách những người phụ nữ khác thường làm, đó là mội lần sinh một đứa con. Cô chưa bao giờ sử dụng tới phương pháp IVF và đã sinh đôi 5 lần. Người phụ nữ này đã sinh ra đứa con thứ 9 và 10 trong lần mang thai gần đây nhất. Tuy nhiên, chính điều này được cho là khiến chồng cô, Ssalongo, thu dọn đồ đạc rồi bỏ đi. Trước khi ra đi, Ssalongo nói với vợ chuyện sinh đẻ của cô không bình thường, và anh không thể chăm sóc vợ cùng các con nổi nữa.

“Khi tôi mới sinh được 3 ngày, anh ấy nói điều này là quá sức với anh ta và bảo tôi về nhà mẹ đẻ. Nhưng lâu rồi tôi không liên lạc với họ và tôi mới vừa sinh con. Anh ấy nói rằng chỉ muốn tôi sinh mỗi lần một đứa thôi thì anh mới có thể chăm sóc cho mẹ con tôi”

Sau đó người chồng bỏ đi, để lại vợ cùng đàn con nheo nhóc. Nalongo Gloria hiện sống với 7 đứa con vì cặp sinh đôi lớn nhất đã rời nhà kiếm sống, một đứa khác qua đời không lâu sau sinh. Người mẹ bây giờ phải đối mặt với việc buộc phải tìm một ngôi nhà mới vì chủ nhà nói rằng mẹ con họ đã nợ tiền thuê nhà quá nhiều. Trong thời gian giãn cách xã hội vì cô Vít, Nalongo không thể kiếm đủ để vừa lo cho các con, vừa trả tiền thuê nhà.

hình ảnh

Người mẹ và các con của mình (Ảnh Mirror)

Các khoản nợ tiếp tục tăng lên và cô buộc phải tìm kiếm một nơi khác để tồn tại với những đứa trẻ của mình. Dẫu vậy người mẹ sinh đôi 5 lần cho biết mình sẽ không bao giờ từ bỏ đứa con nào cả:

“Tôi không hối hận vì đã sinh ra tất cả những đứa trẻ này. Tôi biết cha của chúng không thích chúng. Bất chấp thử thách, tôi sẽ không bao giờ bỏ rơi những đứa trẻ của mình. Tôi biết mọi chuyện đều có lý do của nó”

Sau khi câu chuyện của Nalongo Gloria được chia sẻ, các cơ quan phúc lợi đang xem xét để chăm sóc điều kiện y tế, nhà ở cho mẹ con cô. Nhưng sinh đôi 5 lần liên tiếp và thụ thai tự nhiên là một xác suất không thể tin được. Theo Mayo Clinc, các yếu tố làm tăng khả năng sinh đôi một cách tự nhiên bao gồm:

1. Di truyền học

Cơ hội sinh đôi có thể cao hơn nếu có người thân từng sinh đôi, hoặc bố/mẹ có anh chị em sinh đôi.

Một lý do cho điều này có thể là do quá trình phóng noãn, đó là tình huống mà cơ thể giải phóng hai hoặc nhiều trứng trong quá trình rụng trứng – về cơ bản là một yêu cầu để sinh đôi.

Và quá trình phóng noãn có thể được di truyền trong DNA – từ gen của mẹ hoặc bố.

2. Tuổi tác

Ở độ tuổi trên 30 hoặc 40 tuổi, khả năng sinh đôi của người mẹ sẽ cao hơn. Những thay đổi nội tiết tố xảy ra khi gần mãn kinh có thể khuyến khích cơ thể giải phóng nhiều hơn một quả trứng trong thời kỳ rụng trứng.

3. Chiều cao

Phụ nữ cao hơn dường như có tỷ lệ sinh đôi cao hơn. Điều này nghe có vẻ hơi kỳ lạ, nhưng các nhà nghiên cứu cho rằng khả năng này là một yếu tố tăng trưởng giống insulin nhất định.

4. Trọng lượng

Những phụ nữ thừa cân hoặc béo phì cũng có cơ hội mang thai đôi một cách tự nhiên cao hơn. Cụ thể, cơ hội cao nhất nếu chỉ số khối cơ thể BMI của trên 30, theo Nghiên cứu năm 2005 xem xét dữ liệu từ hơn 51.000 ca sinh ở Hoa Kỳ.

hình ảnh

Ảnh minh họa Parents

Một nghiên cứu sau đó vào năm 2016 phân tích các đặc điểm của bà mẹ ở phụ nữ ở Na Uy cho biết tỷ lệ sinh đôi tăng ở những phụ nữ có BMI trên 25.

5. Chế độ ăn

Một nghiên cứu cho thấy những phụ nữ ăn chay trường – không sử dụng các sản phẩm từ sữa – sinh đôi bằng 1/5 tỷ lệ phụ nữ tiêu thụ sữa. Điều này có thể xảy ra vì những phụ nữ uống sữa có thể đang bổ sung thêm yếu tố tăng trưởng insulin.

Một phân tích năm 2008 ở tây nam Nigeria – nơi có tỷ lệ sinh đôi cao nhất trên thế giới – lưu ý rằng ăn khoai mỡ có thể làm tăng cơ hội sinh đôi. Người ta tin rằng khoai mỡ chứa một loại hormone tự nhiên phytoestrogen, có thể kích thích nhiều lần rụng trứng.

6. Sinh nhiều lần

Sinh nhiều lần, hoặc đã từng mang thai đôi trước đó, như trường hợp của mẹ bầu sinh đôi 5 lần liên tiếp, có thể làm tăng cơ hội mang song thai.

Trên thực tế, theo các nhà khoa học, phụ nữ trong độ tuổi từ 35 đến 40 có từ 4 con trở lên có nguy cơ sinh đôi cao gấp 3 lần so với phụ nữ dưới 20 tuổi không có con. Lý do tại sao không hoàn toàn rõ ràng, nhưng nó có thể đơn giản là vì mỗi lần mang thai, xác suất lại cao hơn một chút


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *