Xét xử vụ bé 8t, người dân vượt hàng trăm km đến theo dõi: ‘Mong tòa tuyên mức thích đáng’


Từ khi xảy ra vụ việc bé 8t ở Bình Thạnh, có lẽ ngày mà mọi người dân theo dõi vụ việc mong chờ nhất cũng đã đến khi phiên tòa xét xử mẹ kế và cha ruột của bé đã chính thức diễn ra. Nhiều người dù không phải bà con thân thích với bé gái nhưng cũng đã vượt hàng trăm km đến tòa dự phiên xét xử, chỉ mong sao công lý sớm được thực thi. Nhiều người còn cất công chuẩn bị băng rôn, khẩu hiệu bày tỏ sự ủng hộ với cháu bé.

hình ảnh

Khi cánh cổng TAND TP.HCM còn chưa mở, đông đảo người dân đã tập trung tại đây để theo dõi phiên tòa – Ảnh: VTC News

Thông tin chi tiết về phiên tòa đang được rất nhiều người chờ đợi, vào ngày 21/7, TAND TP.HCM mở phiên xử sơ thẩm công khai vụ bé gái 8t đối với ‘mẹ kế’ Nguyễn Võ Quỳnh Trang (27 tuổi, quê Gia Lai) và Nguyễn Kim Trung Thái (SN 1985, ngụ quận 1, người tình của Trang, cha ruột bé V.A.).

Ngay từ sớm đã có rất đông người dân, sinh viên… tụ tập trước TAND TP.HCM để theo dõi phiên tòa. Nhiều người dân còn chuẩn bị băng rôn đề nghị HĐXX hãy thật công tâm, nghiêm trị người vi phạm để lấy lại công bằng cho bé V.A.

Từ 23h đêm qua, bà Trương Thị Ngoan đã từ Kiên Giang lên TP.HCM để tham dự phiên xét xử. Dù không phải họ hàng với bé gái vắn số nhưng bà Ngoan và rất nhiều người dân đã đến đây để theo dõi phiên toà đòi lại công bằng cho bé gái.

hình ảnh

Nhiều người đứng ở cổng chờ được vào tham dự phiên tòa – Ảnh: VTC News

Cũng như bà Ngoan, cô Trần Thị Xuyến vượt mấy chục cây số từ huyện Củ Chi lên để có mặt tại TAND TP.HCM từ 4h sáng. Cô Xuyến bày tỏ sự bức xúc trước hành động của ‘mẹ kế’ Nguyễn Võ Quỳnh Trang dẫn đến sự ra đi của bé V.A.

Tôi thương bé V.A. đến rớt nước mắt, hôm nay phải bỏ hết công việc buôn bán để đến xem công lý được thực thi. Nguyễn Trung Kim Thái quá nhẫn tâm, một người cha để nhân tình vung tay với con mình, mà còn cố che giấu. Là người cha đẻ ra con mà không thương con? Tại sao Quỳnh Trang lại đối xử với bé như thế, đấy không phải cách con người đối xử với nhau“, cô Xuyến bày tỏ.

Cô Xuyến chờ đợi tòa sẽ tuyên mức cao nhất và thích đáng nhất cho cả Nguyễn Trung Kim Thái và Nguyễn Võ Quỳnh Trang. “Tôi mong muốn cả Trang và Thái phải chịu mức cao nhất, mong tòa xử nghiêm minh. Tôi ở đến tối cũng được, đến khi nào tuyên thích đáng mới về”, cô Xuyến chia sẻ.

Đến tòa lúc 6h30 sáng, cô Châu (ngụ quận Bình Thạnh) cầm nhiều băng rôn, khẩu hiệu ủng hộ bé V.A., đồng thời mong phiên tòa xét xử nghiêm minh để không còn trẻ em phải chịu những nỗi đau như vậy nữa.

Lúc đọc tin bé V.A., tôi chỉ biết khóc thôi. Con mình chỉ bị trầy xước thôi là xót lắm rồi. Nghĩ đến cảnh đứa bé 8t chịu những cú vung tay cả tháng, cả năm trời, tôi đau lòng lắm. Tôi xem V.A. như con mình, như cháu mình. Phiên toà này xứng đáng để mình bỏ công bỏ việc để đi, mong toà xử nghiêm để không bé nào phải chịu cảnh như bé V.A. nữa”, cô Châu nhấn mạnh.

Trước ngày phiên tòa diễn ra, các luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho cháu bé có đơn kiến nghị HĐXX trả hồ sơ, đề nghị điều tra bổ sung, thay đổi hành vi vi phạm của Nguyễn Kim Trung Thái sang hành vi ‘tiễn người khác ra đi mãi mãi’. Đồng thời, đề nghị chuyển thẩm quyền giải quyết vụ việc từ Tòa Gia đình và Người chưa thành niên qua Tòa HS.

hình ảnh

Người dân sốt ruột đứng chờ ngoài cổng TAND TP.HCM – Ảnh: VTC News

Phòng xét xử được chuẩn bị kỹ càng với một tivi được đặt ở phòng lớn bên ngoài, truyền trực tiếp diễn biến phiên tòa. Trong phòng xử, máy chiếu và màn chiếu lớn được đặt ngay gần bàn của HĐXX để phục vụ cho việc trình chiếu lại các đoạn video ghi lại những hành vi của Trang và Thái đối với cháu V.A.

hình ảnh

Những bức xúc của ngưởi dân bấy lâu nay từ khi hay tin bé 8t ra đi như dồn cả vào ngày hôm nay, ngày công lý được thực thi. Một cháu bé phải ra đi theo cách quá xót xa khiến người ngoài nhìn vào còn thấy đau lòng chứ đừng nói đến người thân của cháu bé. Giờ phút những kẻ ra tay với cháu bé phải trả giá không còn xa nữa, hi vọng tòa xử nghiêm minh để lấy lại công bằng cho bé gái và thỏa lòng chờ mong công lý bấy lâu nay của người dân.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *