Xôn xao cô gái vô tư quay clip tạo dáng dù máy bay đang di chuyển


Hiện nay việc quay phim, chụp ảnh lại hành trình đi du lịch không còn quá xa lạ. Nhiều người thậm chí còn công phu đến mức quay từng hoạt động của mình từ khi xếp đồ, ra sân bay, đến các địa du lịch, món ăn. Chuyện này sẽ chẳng có gì đáng bàn nếu như những hành động đó không gây ảnh hưởng đến người khác.

Mới đây trên mạng xã hội đã lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một cô gái đứng tạo dáng rồi múa may tại sân đỗ máy bay thu hút rất nhiều ý kiến trái chiều.

 
Cô gái ăn mặc khá đẹp, đứng tạo dáng ở sân đỗ máy bay. (Ảnh: Chụp màn hình Beatvn)
Cô gái ăn mặc khá đẹp, đứng tạo dáng ở sân đỗ máy bay. (Ảnh: Chụp màn hình Beatvn)

Theo đó, cô gái này ăn mặc khá chỉn chu, thời thượng. Tuy nhiên bên cạnh việc tập trung vào nét đẹp hút mắt của cô gái thì hành động vô tư nhảy múa của cô khiến nhiều người không đồng tình. Nguyên nhân là bởi thời điểm đó ở phía trước cô gái có một chiếc máy bay đang di chuyển nhưng cô không mảy may để ý, vẫn đi lại như bình thường để tạo dáng.

 
Phía trước là chiếc máy bay đang di chuyển nhưng cô vẫn đi đi lại lại. (Ảnh: Chụp màn hình Beatvn)
Phía trước là chiếc máy bay đang di chuyển nhưng cô vẫn đi đi lại lại. (Ảnh: Chụp màn hình Beatvn)

Việc làm này ngay lập tức đã gây nên làn sóng phản đối khá lớn. Thậm chí còn có thông tin cho rằng chỉ vì hành động của cô gái mà nhiều thành viên trong đội ngũ làm việc ở sân bay phải viết cảnh cáo, nhẹ thì bị kỷ luật, nặng thì đối mặt nguy cơ mất việc.

 
Đến gần chiếc máy bay dù nó đang hoạt động. (Ảnh: Chụp màn hình Beatvn)
Đến gần chiếc máy bay dù nó đang hoạt động. (Ảnh: Chụp màn hình Beatvn)

Dù thông tin này chưa được xác nhận song rất đông ý kiến cho rằng quả thực hành động của cô đang gây ảnh hưởng lớn. Nếu nó trở thành trend trên mạng xã hội, nhiều người làm theo thì thật khó lường trước hậu quả. Dưới đây là một số bình luận từ người xem:

“Động cơ máy bay là động cơ phản lực, có lực hút cực lớn. Chẳng may đi đi lại lại rồi xảy ra chuyện thì trách ai.”

“Đúng là thiếu hiểu biết quá. Máy bay đang di chuyển mà dám đi lại ngang nhiên như thế. Một người gây chuyện mà bao người phải chịu hậu quả theo.”

 
Bình luận từ người xem bày tỏ sự bức xúc. (Ảnh: Chụp màn hình Beatvn)
Bình luận từ người xem bày tỏ sự bức xúc. (Ảnh: Chụp màn hình Beatvn)

“Bình thường chỉ khi máy bay đã đỗ an toàn thì hành khách mới được xe trung chuyển chở đến mà nhỉ. Không hiểu sao cô gái này lại có mặt ở sân đỗ khi máy bay vẫn chưa ổn định vị trí như thế.”

“Cái gì cũng quay lại rồi đăng lên TikTok, lỡ như trẻ em hoặc người nào không biết làm theo thì sao.”

Dù vẫn chưa rõ lý do vì sao cô gái đi lại tự do ở đường băng và việc nhân viên sân bay chịu phạt có đúng hay không nhưng rõ ràng đây vẫn là vấn đề chúng ta cần lưu tâm khi tới cảng hàng không.

Cách đây không lâu, dân tình cũng từng dậy sóng trước trào lưu cài điện thoại ở cửa sổ máy bay để quay video. Trong số đó có nhiều TikToker nổi tiếng ở Việt Nam cũng hưởng ứng làm theo như Lê Bống. Tuy nhiên ngay sau đó, cơ quan chức năng đã phải lên tiếng cảnh báo.

 
Trào lưu để điện thoại ở cửa sổ máy bay rất nguy hiểm. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok L.B)
Trào lưu để điện thoại ở cửa sổ máy bay rất nguy hiểm. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok L.B)

Chia sẻ trên VnExpress, ông Đinh Việt Sơn, Phó cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam nhấn mạnh việc làm này là rất nguy hiểm. Dù điện thoại không thuộc đồ vật cấm mang lên máy bay nhưng trong chuyến bay, mọi người cần tắt máy hoặc chuyển sang chế độ máy bay để đảm bảo an toàn.

Ông nói: “Việc quay phim trên chuyến bay, đặc biệt là quay liên tục nhiều tiếng, điện thoại nóng, kết hợp với tác động của ánh sáng mặt trời trong thời gian dài sẽ có nguy cơ xảy ra sự cố.”

 
Cài điện thoại ở cửa máy bay có thể dẫn đến sự cố. (Ảnh: Zing News)
Cài điện thoại ở cửa máy bay có thể dẫn đến sự cố. (Ảnh: Zing News)

 
Lê Bống là một trong những người hưởng ứng trào lưu này. (Ảnh: FB Lê Bống)
Lê Bống là một trong những người hưởng ứng trào lưu này. (Ảnh: FB Lê Bống)

Trang Thông tin Chính phủ mới đây cũng đưa tin, Cục Hàng không Việt Nam đang chỉ đạo các đơn vị liên quan đưa ra quy định, chế tài cần thiết để ngăn chặn hành động này. Đồng thời, các hãng hàng không cũng có trách nhiệm nhắc nhở hành khách không thực hiện các việc làm tương tự.

 
Cửa sổ cần phải mở khi máy bay cất hoặc hạ cánh. (Ảnh: Dân Trí)
Cửa sổ cần phải mở khi máy bay cất hoặc hạ cánh. (Ảnh: Dân Trí)

Một chuyến bay an toàn rất cần sự tự giác chấp hành ý thức của bà con. Chỉ cần một cá nhân làm sai cũng có thể dẫn đến hậu quả khó lường.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *