Xót xa mẹ đơn thân cõng con khắp chợ nhặt rau úng hỏng ăn qua ngày: Cũng bởi lâm đường khốn khó


Những món rau củ quả thối hỏng người ta bỏ đi lại chính là bữa ăn qua ngày của người mẹ nuôi con nhỏ 1 tuổi.

Phụ nữ lấy chồng như thử vận may, gả cho người tốt, một đời mãi là công chúa. Gả nhầm người, không chỉ khổ bản thân, cả con cái cũng khổ cùng mẹ. Hôm qua em có xem được câu chuyện đời thật, người mẹ cõng con nhặt rau hỏng ở chợ ăn qua ngày.

Ai thấy cảnh người mẹ cùng đứa bé nhỏ xíu đi lượm lặt rau thối về ăn cũng xót xa. Hỏi ra mới biết hoàn cảnh đáng thương, vào bước cùng khổ mới mang con đi “bới” đồ hỏng, đồ bỏ đi về nấu. Chứ nếu điều kiện tốt hơn một chút, mẹ con đâu khổ thế này. Cũng chỉ vì lấy nhầm người chồng bạc bẽo mà ra.

hình ảnh

Ảnh: kancn

Theo thông tin em xem trên trang mạng, người mẹ cõng con nhặt rau hỏng về ăn hiện đang ở Phúc Kiến, xứ Trung. Trong những bức ảnh được chụp lại, người mẹ địu con ở sau lưng, tay cầm một cái túi. Chị đi đến những đống rau, cà chua bị vứt ra nền đất đã úng thối, không bán được nữa. Người mẹ khom người lựa lại những đồ còn có thể ăn được.

Những thứ người ta vứt đi, lại là bữa ăn qua ngày của người mẹ đơn thân, bí bách kế sinh nhai. Đứa trẻ ở trên lưng mẹ gương mặt ngơ ngác chẳng biết gì. Thấy mẹ nhặt nhạnh thì cứ nhìn theo thế thôi, được cái trông con rất là ngoan, chẳng quấy khóc để mẹ yên tâm tìm thức ăn.

Người xung quanh đó cho biết chị từng có một đời chồng, nhưng người đó bất hạnh qua đời sớm. Sau đó, chị đi thêm bước nữa mong tìm thấy hạnh phúc. Vậy mà, lại trúng phải người bạc tình bạc nghĩa. Người chồng thứ hai nhẫn tâm bỏ rơi hai mẹ con hơn một năm trời nay.

hình ảnh

Ảnh: kancn

Bản thân chị hay ốm đau, bệnh tật, không có việc làm. Người chồng bỏ đi hơn một năm từ lúc con còn đỏ hỏn, đến giờ con đã hơn một tuổi. Chị và con sống trong một phòng rất nhỏ, ngột ngạt, tiền sinh hoạt còn không có. Bí bách, chị rơi vào bước đường dắt con đi nhặt rau thối về ăn.

Nhiều cư dân mạng xót xa khi bài đăng được chia sẻ. Họ thấy thương cho người mẹ đơn thân, hoàn cảnh của chị phải đi nhặt rau hỏng chẳng có gì đáng xấu hổ. Chỉ cần chị kiên trì sống tiếp, chắc chắn những khó khăn rồi sẽ qua. Có lẽ phụ nữ sinh ra đã là những người siêu phàm. Vì mưu sinh, vì con, sĩ diện có là gì, họ có thể dẹp bỏ tất cả, miễn có thể sống tiếp để nuôi con.

Cũng có người vào khuyên chị nên tìm việc gì đó để làm. Rất nhiều bà mẹ đơn thân đều đang dựa vào sức chính mình để vươn lên. Lại có người tò mò về người chồng thứ hai, rốt cuộc anh ta là ai mà lại vô trách nhiệm. Nỡ nào bỏ vợ bỏ con đi biền biệt, mặc vợ con ăn uống thiếu thốn, khổ sở.

hình ảnh

Ảnh: kancn

Bản thân em thì thấy chị cũng nên thử đi xin việc, có thể là phụ quán ăn, rửa chén hay phụ bán rau ở chợ cũng được. Chứ nuôi con nhỏ mà không có tiền, cõng con nhặt rau hỏng ở chợ mãi thế này cũng không phải cách. Chưa kể rau hỏng, rau thối ăn quá nhiều vừa thiếu dinh dưỡng lại rất dễ ủ bệnh. Nếu bản thân người mẹ có chuyện gì, đứa con sẽ sống làm sao.

Thương chị gả đi hai lần vẫn không có được hạnh phúc, nhưng tội nhất vẫn là đứa bé, con quá nhỏ đã phải theo mẹ vất vả ở chợ đời. Chỉ mong chị đừng buông xuôi trước số phận, vì con, cố gắng đứng lên, tìm việc làm và sống một cuộc sống tốt đẹp hơn.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *