Yêu 6 năm, nhà trai chưa chịu cho cưới vì làm cô giáo mầm non cực mà lương thấp


Nghe lý do chia tay thì có hơi buồn cười, nhưng tình yêu 6 năm của cô gái này đã kết thúc như vậy đấy mọi người!

Có gian nan, thử thách thì tình yêu mới lớn mạnh. Nhưng khi đối mặt với một cơn sóng lớn đến từ sự phản đối của gia đình, liệu có bao nhiều cặp đôi sẽ lựa chọn “bước tiếp”? Nhất là khi nó bắt nguồn từ những lý do nhạy cảm liên quan đến chuyện kinh tế, nghề nghiệp. Chẳng hạn như câu chuyện “đắng lòng” của cô gái trẻ dưới đây cũng vậy. Họ bên nhau đã 6 năm, cùng nhau trải qua biết bao thăng trầm trong tình yêu, cứ ngỡ sau 6 năm thanh xuân ấy thì cả hai sẽ có một cái kết đẹp, cùng nhau nắm tay bước vào lễ đường trong sự chúc phúc của gia đình hai bên. Ấy vậy mà, tất cả bỗng chốc hóa thành “số 0” chỉ vì lý do cô gái là giáo viên mầm non nên lương thấp.

hình ảnh

Nghề giáo viên mầm non đòi hỏi các thầy cô phải có nhiều tâm huyết, lòng yêu trẻ con và yêu nghề (Ảnh minh họa: cz24tnfx.com)

Cụ thể câu chuyện đăng trên trang NEU Confessions như sau:

– Giáo viên mầm non lương thấp lắm, chỉ hợp với nhà nào giàu, không phải tính toán đến chuyện tiền nong, lương lậu thôi, kiểu đi làm cho vui, chứ nhà mình sao hợp.

– Nhà mình làm gì có tiền mà lo việc khác cho, mà nếu để tự cố gắng thì lại vất vả.

– Thôi kiếm đứa nào cho phù hợp với hoàn cảnh gia đình mình… chứ lấy về xong lương thấp lại cãi nhau.

– Giáo viên cấp 1, cấp 2 còn dạy thêm kiếm được, chứ mầm non ăn thua gì, lại còn vất vả. Nhà mối quan hệ không có, tiền cũng không… bao giờ mới vươn cao được.

Người yêu mình ổn, công ăn việc làm cũng gọi là ổn với cuộc sống độc thân. Nhà anh ấy cũng không phải giàu có, gọi là đủ ăn đủ sống, có dư ra một chút mua được cho anh căn chung cư tại Hà Nội, tiết kiệm cố gắng nhiều năm mới đủ.

Anh cũng đã cố gắng trong thời gian dài để thuyết phục gia đình nhưng không chỉ có bố mẹ anh mà cả họ hàng nhà anh cũng góp ý như vậy. Nhiều lúc ngồi tâm sự, anh khóc và nói với mình rằng anh như đang phải chống lại cả họ hàng, anh cũng mệt lắm...

Cuối cùng, chúng mình chọn chia tay… vì cũng không muốn làm khó anh, mặc dù mình nói có thể đổi sang nghề khác thì gia đình anh lại nói ‘giờ lại còn đổi sang nghề khác thì đến bao giờ mới ổn định!’.

Cuối cùng, sau 6 năm yêu nhau, khi tính đến chuyện cưới xin thì tất cả lại trở về còn số 0…”.

hình ảnh

(Ảnh minh họa: cz24tnfx.com, riogems.net)

Những dòng tâm sự của cô gái sau khi được đăng tải đã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm đông đảo của cộng đồng mạng. Bên cạnh những lời an ủi, động viên dành cô gái không nên quá buồn rầu sau cuộc tình tan vỡ thì nhiều cư dân mạng cũng hết sức bất bình trước lý do đưa ra của nhà trai. Vì nghề nghiệp nào cũng đáng quý và không thể lấy đó để ngăn cản tình yêu.

Hoàn cảnh của cô gái trên đây còn làm tôi nhớ cách đây không lâu, mình cũng đã từng chia sẻ đến độc giả cộng đồng Yêu đương 4.0 câu chuyện cô gái bị nhà trai hủy hôn chỉ vì nghỉ dạy chuyển sang bán hàng online với mức lương cao hơn. Nhà trai này vì muốn nàng dâu có nghề nghiệp đàng hoàng, không muốn con trai lấy một cô vợ bán buôn bán lẻ nên đã sẵn sàng ngăn cấm họ dù đã yêu nhau hơn 3 năm trời.

Tôi lấy ví dụ như thế cũng chỉ để chia sẻ thêm thế này, chuyện lấy nghề nghiệp ra làm lý do chia tay thật sự rất vô lý và không thuyết phục. Tuy nhiên, vẫn rất mừng cho các cô gái trên đây đã thật mạnh mẽ chọn cách chia tay. Đời này chỉ sợ bản thân kiếm không ra tiền, phải sống cảnh phụ thuộc. Chứ làm việc thiện lương, có tiền đủ trang trải thì sợ gì không kiếm nổi một tấm chồng tốt. Lương chưa cao thì từ từ cải thiện. Đàn ông tốt là biết động viên, hỗ trợ, chăm lo cho vợ chứ không phải tính toán hay yếu đuối phụ thuộc gia đình. Hoặc có khi anh trai kia không còn mặn mà với cuộc tình này nên mới vin vào lý do tiền bạc để dễ giải tán mà thôi!

Cuộc đời này vốn dĩ chẳng có nghề sang – nghề hèn, nghề thất học – nghề dùng nhiều bằng cấp. Ai chê cứ chê, ai không yêu thì còn có người khác xứng đáng hơn dành cho bạn trong tương lai.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *